Bài viết về cách phân biệt giữa tươi và sữa hoàn nguyên được PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh, Phó viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chia sẻ:
Sữa tươi khác sữa hoàn nguyên như thế nào?
Theo QCVN 5:1-2017/BYT, sữa tươi bao gồm:
- Sữa tươi nguyên chất thanh trùng/tiệt trùng.
- Sữa tươi nguyên chất tách béo thanh trùng/tiệt trùng.
- Sữa tươi thanh trùng/tiệt trùng và sữa tươi tách béo thanh trùng/tiệt trùng.
Đặc điểm chung của các sản phẩm thuộc nhóm sữa tươi này là được chế biến hoàn toàn từ sữa tươi nguyên liệu (sữa của động vật, như bò, dê, cừu…).
Sữa tươi tiệt trùng có ưu điểm là thời gian bảo quản được lâu (khoảng 6 tháng đến 1 năm) do được trải qua công nghệ tiệt trùng ở nhiệt độ cao (140- 143 độ C) trong thời gian ngắn.
Sữa tươi thanh trùng có ưu điểm là giữ được hầu hết chất dinh dưỡng cũng như hương vị vốn có của sữa tươi do được xử lý thanh trùng ở nhiệt độ thấp hơn (70-75 độ C).
So với sữa tươi, lượng dưỡng chất tự nhiên có trong các sản phẩm sữa hoàn nguyên phần nào bị hao hụt hay biến đổi do đã phải trải qua nhiều quá trình xử lý nhiệt.
Hơn nữa, sữa hoàn nguyên là sữa đã được pha với nước, cho nên, hàm lượng sữa có thể sẽ giảm đi so với sữa tươi.
Nên chọn mua sữa tươi hay sữa hoàn nguyên?
Không có lời khuyên về việc nên mua loại sữa nào. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại sữa phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.
Nếu bạn muốn mua sữa tươi chất lượng thì hãy đến với Familk. Familk là sữa tươi thanh trùng hoàn toàn nguyên lành với lớp váng sữa dày mịn ở trên mặt nhen. Bên cạnh đó còn có sữa đậu nành mè đen, yogurt, váng sữa siêu ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét