Hạt mắc khén là nữ hoàng gia vị của vùng miền cao Tây Bắc. Được thưởng thức những món ăn kết hợp với mắc khén chắc chắn sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khó quên bởi hương vị đặc biệt của chúng. Sau đây hãy xem 5 cách sử dụng hạt mắc khén ngon giúp bạn chế biến món ăn ai cũng mê.
Mắc khén dùng cho thịt nướng ba chỉ
Mắc khén là gia vị không thể thiếu nếu bạn muốn làm món thịt nướng ba chỉ ngon. Chỉ cần tẩm chút mắc khén vào cho ngấm vào thịt rồi đem nướng lên là cả nhà sẽ có một bữa ăn thơm lừng khó quên.
Cá nướng
Nếu bạn chưa từng dùng mắc khén cho cá nướng thì hãy thử một lần đi, đảm bảo bạn sẽ mê ngay. Hạt mắc khén kết hợp với cá nướng có tác dụng gia tăng độ thơm ngon, ngọt của món cá rừng nướng.
Pha nước chấm
Hạt mắc khén có vị cay nhẹ, thơm thơm nên sử dụng để chế biến các món nước chấm cực kỳ phù hợp. Đa số các món nước chấm mà có thêm mắc khén ăn sẽ thơm ngon hơn nhiều, tạo cảm giác ăn uống ngon miệng.
Thịt trâu gác bếp
Nếu bạn thưởng thức món thịt trâu gác bếp mà không thấy có mùi thơm của mắc khén thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn lắm. Nhiều người cứ thắc mắc ăn thịt trâu gác bếp Tây Bắc sao mà ngon thế thì đó chính là nhờ hương vị của mắc khén.
Nếu bạn đang muốn mua hạt mắc khén chuẩn Tây Bắc thì hãy mua hàng trên website của quamienbac.com - đơn vị phân phối các sản phẩm của vùng Tây Bắc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét