Mắc khén (mackhen pepper) là một loại gia vị nổi tiếng ở Tây Bắc, gia vị hiện
nay được nhiều nhà hàng trên các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM…sử dụng
để tẩm ướp đồ nướng. Và nếu bạn có nhu cầu sử dụng, bạn không cần phải lên Tây
Bắc xa xôi, bạn có thể ghé ngay website: mountainflavors.com để lựa chọn loại
gia vị. Quý khách có thể mua hạt mắc khén tại đơn vị mountainflavors.com với ưu
thế hàng chuẩn loại 1, chi phí hợp lý, có thể kiểm tra hàng rồi thanh toán, thực
sự tiện lợi.
Mắc
khén gia vị độc đáo của núi rừng Tây Bắc
Nếu miền
Nam nổi tiếng với hạt tiêu xanh thì vùng núi rừng Tây Bắc lại tự hào với sự xuất
hiện của mắc khén. Mắc khén còn có tên gọi khác là “hạt
tiêu rừng”, mackhen pepper, mắc khén xuất
khẩu nhưng nếu so với hạt tiêu Tây Nguyên, Phú Quốc thì mắc khén có gia vị thơm đặc trưng hơn, độc
đáo hơn và khi chế biến món ăn cho hương vị khác lạ hơn nhiều.
Ở vùng núi
Tây Bắc thì dân tộc là một trong những
người đã và đang sử dụng mắc khén
nhiều nhất, góp phần mang lại màu sắc riêng cho ẩm thực nơi đây. Vào tháng 11
âm lịch hàng năm, khi mắc khén chín hồng, sẽ được người dân bẻ
từng chùm mang về phơi khô rồi treo lên gác bếp ăn dần. Khi cần sử dụng để tẩm
ướp, nêm nếm, làm gia vị chỉ cần bỏ xuống rang một lượng vừa đủ. Mắc khén sẽ không
rang hết 1 lần để tích trữ vì sẽ làm mất hết mùi vị đặc trưng của mắc khén.
Với người
dân bản địa, họ có một cách rang hạt mắc khén rất hay và độc đáo khó nơi nào có
được. Người dân sẽ vùi cả chùm mắc khén vào bếp củi hoặc cho viên than hồng vào
bát đựng sẵn ít mắc khén. Sau khi rang, chỉ cần dùng cán dao giã mắc khén cho nhỏ vừa phải, lắc đều tay
cho dậy mùi thơm là có thể sử dụng liền.
Không chỉ
có người Việt mới sử dụng mắc khén. Gia
vị này hiện giờ còn được xuất khẩu đến tay người tiêu dùng trên khắp các quốc
gia khác. Nếu bạn muốn thưởng thức chuẩn
vị mắc khén hãy liên hệ với chúng
tôi ngay nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét